Không chỉ là Tổng Giám Đốc công ty Cổ phần Thương Mại Quốc Tế HBC với khối óc chiến lược nhạy bén, doanh nhân Bùi Quang Hải còn là người anh em, người đồng sự giữ nhiều vị trí quan trọng trong Hội đồng doanh nghiệp & nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xuất hiện trong các cuộc họp thường niên của HBC (tên viết tắt của Hội đồng doanh nghiệp & nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh), doanh nhân Bùi Quang Hải luôn tạo được thiện cảm nhờ sự cương trực, thẳng thắn. Thế nhưng ít ai biết rằng, phía sau sự khiêm tốn của vị doanh nhân này là chuỗi thời gian gần 20 năm học tập và làm việc tại Châu Âu. Ông Bùi Quang Hải cũng đã tốt nghiệp Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh tại Châu Âu, và mang những kinh nghiệm quý giá của mình tham vấn, điều hành tại nhiều tập đoàn đa quốc gia trong nước.

tong giam doc bui quang hai cong ty cp tmqt hbc

Và như nhiều doanh nhân, doanh nghiệp thời đại 4.0 khác, ông cũng là thành viên của tổ chức HBC. HBC là môi trường tập trung các doanh nghiệp có năng lực và uy tín trên thương trường, hoạt động của tổ chức nhằm tăng cường tính giao lưu hợp tác, và góp phần tích cực vào sự phát triển chung của đất nước. HBC cũng là tổ chức chính thống trực thuộc VCCI (Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam), do đó có thể nói để được kết nạp làm thành viên của HBC, các doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện về uy tín và năng lực nhất định. Trải qua nhiều năm từ khi thành lập cho đến nay, HBC VCCI đã có hơn 500 hội viên là các doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Trong đó, công ty Cổ phần Thương Mại Quốc Tế HBC nói chung và doanh nhân Bùi Quang Hải nói riêng, đã nhận được sự tin tưởng rất lớn từ các hội viên. Hiện ông Bùi Quang Hải đang được cân nhắc bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ Tịch của hội.

Doanh nhân Bùi Quang Hải cùng các hội viên Hội đồng HBC

Có thể nói, từ khi trở thành hội viên của HBC, doanh nhân Bùi Quang Hải đã không ngừng cống hiến, tạo mối quan hệ tốt đẹp với các doanh nghiệp anh em trong khối. Ngoài việc thường xuyên tham gia đầy đủ các cuộc họp thường niên, đưa ra nhiều đóng góp xây dựng, phát triển tổ chức, doanh nhân Bùi Quang Hải còn tích cực tài trợ cho nhiều hoạt động trong giới doanh nhân.

Tiểu biểu như các chương trình thiện nguyện do hội đồng doanh nhân tổ chức, hướng đến đối tượng trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em lang thang cơ nhỡ tại các địa phương vùng sâu vùng xa, Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC nói chung và doanh nhân Bùi Quang Hải nói riêng đã không chỉ tài trợ hiện kim giá trị lớn, mà còn trực tiếp tham gia vào chương trình, đến tận nơi tiếp xúc các em. Mặc dù trong năm qua, những khó khăn về kinh tế do đại dịch Covid không bỏ qua bất cứ doanh nghiệp nào, nhưng doanh nhân Bùi Quang Hải đã dẫn dắt công ty vượt qua khó khăn, ổn định trước biến động thị trường và cống hiến nhiều cho xã hội.

Doanh nhân Bùi Quang Hải tài trợ cho nhiều chương trình thiện nguyện

Không những vậy, ông còn là nhà tài trợ chính cho Giải Golf Xúc Tiến Thương Mại & Đầu Tư trong giới doanh nhân với giá trị là 2 nền đất tại Quy Nhơn. Góp phần lớn vào sự thành công của chương trình, đồng thời để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp và thắt chặt mối quan hệ với các doanh nghiệp anh em tham gia. Bên cạnh đó, ông cũng dành thời gian tham gia nhiều hoạt động giao lưu sinh hoạt cùng các anh em doanh nhân như: Hành trình Vượt Sóng Côn Sơn, chuỗi sự kiện Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam,…

Doanh nhân Bùi Quang Hải – Công ty CP TMQT HBC tài trợ Giải Golf Xúc Tiến Thương Mại & Đầu Tư

Trước những cống hiến của doanh nhân Bùi Quang Hải cũng như công ty HBC, năm 2020 vừa qua ông đã được vinh danh “Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt”. Đây là một danh hiệu danh giá, đã một lần nữa khẳng định được uy tín và năng lực của ông cũng như công ty ông đang điều hành.