Sáng ngày 23-5-2020, Tổng Giám Đốc Công ty Cp Thương Mại Quốc Tế HBC Bùi Quang Hải nhà tài trợ kim cương, cùng hơn 150 tay vợt đã tham dự giải quần vợt VCCI-HBC 2020 cup HBC Healthcare do Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP Hồ Chí Minh HBC-VCCI tổ chức lễ khai mạc tại sân Tennis Kỳ Hòa, Quận 10. Sự kiện hướng đến mục tiêu để các thành viên trong hội DN tăng cường sức khỏe cho cộng đồng DN trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, giao lưu cọ sát nhằm thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng. Ngoài ra, nhà tổ chức còn mong muốn là nơi giao lưu để xúc tiến đầu tư, kết nối kinh doanh…

VCCI là một tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp và DN và các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam nhằm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội. HBC là Hội đồng Doanh nghiệp và NĐT tại TP. Hồ Chí Minh, với các tôn chỉ: nêu cao tinh thần đoàn kết, thượng tôn pháp luật để tạo dựng  niềm tin cho chính quyền và cộng đồng. Với sứ mệnh  giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển. 

Giải Tennis VCCI-HBC 2020

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thể thao và giao thương của HBC gồm giải Golf, Tennis, đá banh, Caravan và các hoạt động xúc tiến đầu tư. Chương trình đã tập hợp hơn 150 VĐV (Hơn 70 cặp thi đấu) là các DN trẻ Việt Nam, bao gồm các Phó GĐ, GĐ, Phó CT HĐQT và khách mời VIP… trong, ngoài hội đồng tham dự.

Dù chỉ gói gọn trong vòng 1 ngày, giải Tennis doanh nhân VCCI-HBC 2020 có 3 nội dung thi đấu và tất cả là đánh đôi nam gồm:

+ 1300: 40 đôi vận động viên (ngẫu nhiên chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm gồm 20 đôi).

+ 1350: 18 đôi vận động viên.

+ 1400: 20 đôi vận động viên.

Ông Nguyễn Trí Dũng – Phó Giám đốc hội đồng doanh nghiệp và đầu tư TP.HCM VCCI – BTC giải, chia sẻ: “Chúng tôi đã lên kế hoạch giải đấu này từ năm ngoái, nhưng do tình hình bệnh Covid-19 nên đã đã kéo dài đến tới nay mới tổ chức. Đây là giải đấu hoàn toàn mới và được tổ chức đầu tiên trong giới DN được hoạt động lại nhằm tạo sân chơi cho các anh em. Ngoài ra, cũng theo cái tên mới có từ xúc tiến hợp tác thì cũng sẽ mang đến nhiều ý nghĩa nhằm quảng bá dự án, kết nối kinh doanh và đến cơ hội nhiều hơn cho các DN được xúc tiến đầu tư…”

Trước lễ khai mạc, ngày 22-5-2020, doanh nhân Bùi Quang Hải cùng ban tổ chức HBC-VCCI đã livestream Lễ Bốc Thăm – Giải Tennis VCCI – HBC 2020 Cup HBC Healthcare. “Xúc Tiến Đầu tư Nhà máy sản xuất thiết bị Y tế  HBC Healthcare”. Buổi livestream nhằm mục đích bốc thăm xếp lịch thi đấu cho giải, ngoài ra còn phổ biến một số quy định và quy tắc trong thi đấu.

Ông Bùi Quang Hải livestream lễ bốc thăm – Giải Tennis VCCI – HBC 2020

Trong lễ khai mạc, chương trình có cổ động viên nhảy cổ động, bên cạnh đó còn có các trò chơi khởi động cho các vận động viên có thể làm nóng người, hâm nóng không khí vui tươi và sôi nổi cho giải. Với hơn 150 tay vợt tham gia, nhìn vào tầm ấy số lượng người đăng ký tham gia có thể nói giải đấu đã thu hút được sự chú ý của mọi người. Đây là thành công trong bước đầu và hơn hết là mùa giải đầu tiên được tổ chức với tên gọi giải Tennis doanh nhân VCCI – HBC 2020 – xúc tiến NĐT.

Tại giải đấu năm nay, ông Bùi Quang Hải không chỉ tham gia với tư cách là ủy viên ban thường vụ HBC – VCCI. Ngoài ra, với cương vị tổng giám đốc công ty CP TMQT HBC, ông còn là nhà tài trợ kim cương của chương trình. Doanh nhân Bùi Quang Hải chia sẻ: “mong muốn với cương vị vừa là BTC vừa là nhà tài trợ kim cương, có thể chung sức mang đến cho một mùa giải chất lượng. Đây là nơi tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh để các DN có thể gặp gỡ, giao lưu và học hỏi giữa các thành viên trong và ngoài hội. Bên cạnh đó, mùa giải còn là nơi giao lưu để xúc tiến đầu tư, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kết nối hợp tác kinh doanh…”.

Các VĐV với tinh thần thể thao lành mạnh đã chuẩn bị kỹ càng để tham gia, cũng chính vì vậy giải đấu diễn ra tốt đẹp. Kết thúc mùa giải, ngày 25-5-2020, doanh nhân Bùi Quang Hải cùng BTC HBC-VCCI đã tổ chức buổi Gala Dinner trao giải. Ông Bùi Quang Hải – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC, đại diện nhà tài trợ kim cương đã có mặt và trao giải cho các VĐV xuất sắc giải nhất, nhì, ba. 

Ông Bùi Quang Hải – Gala dinner trao giải tennis doanh nhân VCCI – HBC 2020

Giải tennis lần này không chỉ để phát triển và đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khoẻ của các vận động viên tham dự giải, giao lưu, gặp gỡ tạo nên sân chơi hấp dẫn, nâng cao thể lực, mạnh mẽ về sức khoẻ, thông minh về đấu pháp và cao thượng về phong cách với tiêu chí “đoàn kết, thân ái, học hỏi lẫn nhau trong ngôi nhà chung của cộng đồng HBC VCCI”. Với sự thành công của mùa giải, hứa hẹn mùa giải thể thao sẽ được tổ chức hằng năm.