Xuyên suốt chuỗi sự kiện doanh nhân diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/10/2019, Tổng Giám Đốc Công ty CP TMQT HBC Bùi Quang Hải cùng các Hội viên của Hội Doanh nhân và nhà Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là HBC) và hơn 1000 doanh nhân đến từ 63 tỉnh thành đã cùng nhau tham gia Đêm hội doanh nhân và Diễn đàn Doanh nhân tại Đà Nẵng. Thông qua sự kiện, mục tiêu cuối cùng của HBC chính là giúp các doanh nhân có cơ hội kết nối, giao lưu với nhau, từ đó ký kết những hợp đồng đầu tư xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện, vào buổi tối ngày 4/10,  Hội đồng Doanh nhân và nhà Đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh – HBC đã tổ chức một đêm tiệc “Hội ngộ doanh nhân” hội tụ gần 1000 doanh nhân trên cả nước đến quy tụ tại Furama Đà Nẵng. Tại đây, doanh nhân Bùi Quang Hải cùng các chủ doanh nghiệp đã làm quen và mở rộng mối quan hệ bạn hữu. Đây chính là cách mà HBC-VCCI tạo nên cầu nối gắn kết các hội viên lại với nhau để cùng nhau phát triển.

Tiếp nối cho buổi tiệc doanh nhân đầy thân mật và mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư mới, vào sáng ngày 5/10/2019, 1000 doanh nhân này cùng TGĐ. Bùi Quang Hải đã có mặt ở tượng đài mẫu Âu Cơ (Mẹ Việt Nam) để cùng nhau chung tay thả chim bồ câu, một hình thức tượng trưng cho khát vọng hòa bình và ý nghĩa gắn kết, cùng nhau hợp tác phát triển trên thương trường.

Cuộc gặp gỡ cùng Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Vũ Tiến Lộc và các quan chức cấp cao khác cũng diễn ra vào sáng ngày 5/10/2019 trong chuỗi sự kiện doanh nhân diễn ra tại Đà Nẵng. Trong cuộc họp cùng các doanh nhân, Phó Thủ Tướng nhấn mạnh: “Chính phủ luôn đồng hành lắng nghe bảo vệ và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp. Những mục tiêu, khát vọng phát triển của đất nước sẽ không thể thành hiện thực nếu thiếu đi sự vào cuộc của doanh nghiệp, doanh nhân, doanh nghiệp cần tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng làm giàu chính đáng cho mình và cho đất nước”.

Doanh nhân Bùi Quang Hải khẳng định: “Là một hội viên tích cực, tôi luôn cố gắng dẫn dắt Công ty CP TMQT HBC thực hiện theo những định hướng chiến lược mà Hiệp Hội đã đề ra để từng bước nâng cao việc mở rộng mối quan hệ liên doanh với các doanh nghiệp khác. Khi đã có một nền tảng kinh doanh vững chắc thì việc vươn tầm quốc tế cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn”.

Chủ điểm cuối cùng của sự kiện chính là Hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại tại Bình Định diễn ra vào ngày 6/10/2019 với sự tham gia của Hội đồng Doanh nhân và nhà Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Bình Định. Thông qua Hội nghị đã có hơn 12 hợp đồng giao thương được ký kết, bao gồm các lĩnh vực trọng điểm như xây dựng, giáo dục, năng lượng,.. Việc này đã giúp cho hội viên của 2 bên có thêm được nhiều mối quan hệ kinh doanh, đối tác chiến lược để nhanh chóng phát triển trên thị trường.

Với tôn chỉ và sứ mệnh trở thành cầu nối hỗ trợ, gắn kết và xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp, HBC-VCCI đã giúp ông Bùi Quang Hải cùng nhiều hội viên khác phát triển được mối quan hệ hợp tác lâu dài, đồng thời mở rộng phạm vi khách hàng và thị trường. Vấn đề gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp, nâng cao vị thế cho nhà lãnh đạo đứng đầu nhờ đó cũng thuận lợi hơn. Cho đến hiện tại, cùng với sự giúp sức và ủng hộ của Hiệp Hội, Công ty CP TMQT HBC dưới sự dẫn dắt của Tổng Giám Đốc Bùi Quang Hải đã nhanh chóng có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường khi tập trung mũi nhọn vào ngành cung ứng các sản phẩm y tế như máy sản xuất khẩu trang, găng tay y tế,…