Doanh nhân Bùi Quang Hải với niềm đam mê kinh doanh, cùng với sự cương trực và bản lĩnh, đã khiến ông gặt hái được nhiều thành công và trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc. Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC đạt được thành công. 

1- Doanh nhân Bùi Quang Hải nhà lãnh đạo tài năng

Thông qua câu chuyện kinh doanh của ông Bùi Quang Hải một tấm gương sáng sẽ khích lệ các bạn trẻ. Tuổi trẻ, cần thiết là việc dám nghĩ dám làm, phấn đấu để theo đuổi đam mê của chính mình. Ông Hải trong nỗ lực minh chứng sự nghiệp của bản thân, kiên định làm việc gì phải đến nơi đến chốn. 

Ông Hải biết một điều rằng kiến thức kinh tế và kinh doanh có mối quan hệ liên kết với nhau. Mối liên kết này càng chặt chẽ, dẫn bạn đến với thành công gần hơn nữa. Chính vì vậy, ông đã dành hơn 20 năm học tập và làm việc ở châu Âu. Sau đó, ông trở về Việt Nam với niềm theo đuổi đam mê của chính mình.

Doanh nhân Bùi Quang Hải từng làm công tác điều hành, quản trị cho các tập đoàn lớn đa quốc gia. Khi làm việc và học tập tạo châu Âu, niềm mong nhớ quê hương, ông vẫn mong muốn góp phần công sức của mình để cùng chung tay xây dựng đất nước. Chính vì lòng mong muốn đóng góp cho quê hương đất nước, ông đã trở về Việt Nam sau hơn 20 năm phấn đấu ở nước ngoài. Và ông được tín nhiệm để bổ nhiệm ông vào cương vị lãnh đạo của nhiều tổ chức doanh nhân uy tín trong nhiều lĩnh vực. 

Ngoài vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC, ông Hải còn tham gia điều hành quỹ đầu tư từ Mỹ, nhưng trọng điểm vẫn là tham gia đầu tư vào các lĩnh vực tại Việt Nam. Một số ngành nghề mà quỹ đầu tư này đang hướng đến như kinh doanh, bất động sản, nghỉ dưỡng, năng lượng…Quy mô của quỹ đầu tư hiện tại tham gia có thể lên đến hàng tỷ đô la. Vẫn với mong muốn đóng góp phần công sức của mình cho đất nước phát triển tốt đẹp trong ở hiện tại và tương lai. 

Công ty Cp Thương Mại Quốc Tế HBC hoạt động nhiều năm với đa dạng ngành nghề tham gia như đầu tư, kinh doanh, sản xuất, xây dựng, mỹ phẩm,….Ông Bùi Quang Hải với cương vị là Tổng Giám Đốc của công ty CP TMQT HBC đã dẫn dắt công ty có đạt được những thành tựu trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xây dựng,…như ngày nay.

Mặc dù, ông là thương nhân nhưng vẫn dành thời gian rảnh của mình, cùng bằng hữu cũng miệt mài tham gia và tài trợ kim cương nhiều chương trình thiện nguyện, mang tình yêu thương đến với nhiều trẻ em cơ nhỡ, khó khăn vùng sâu vùng xa. 

2-  Động lực nào khiến ông Bùi Quang Hải đứng dậy và bước tiếp

Doanh nhân Bùi Quang Hải cho rằng thành công sẽ đến gần với bạn hơn khi bạn không ngừng nỗ lực, không từ bỏ đam mê trong kinh doanh. Chính vì vậy, ông vẫn miệt mài học hỏi, nâng cao trình độ của bản thân. Điều tất nhiên để đạt được thành tựu như ngày hôm nay không tránh khỏi những thăng trầm trong cuộc sống. Xây dựng thương hiệu cần thời gian và mất rất nhiều công sức, để được thị trường đón nhận. Do đó, hãy trân trọng thành quả của mình làm ra và luôn hướng đến sự cạnh tranh lành mạnh trên thương trường. 

Trong năm 2020 vừa qua, khi dịch bệnh bùng phát mạnh, nhận thấy nguồn cung đang thiếu hụt so với nguồn cầu, ông đã dẫn dắt công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC tham gia vào lĩnh vực y tế. Cụ thể là sản xuất và phân phối các sản phẩm y tế như: máy sản xuất khẩu trang, khẩu trang, găng tay y tế

Ông chia sẻ: “Trong kinh doanh, mỗi lĩnh vực sẽ có cái khó của riêng nó, nhất là vào thời điểm thị trường cạnh tranh quyết liệt. Với bất kỳ sản phẩm nào, phải nói rằng thách thức từ khâu sản xuất, nhập nguyên liệu, đến đầu ra sản phẩm luôn cần được chú trọng. Nhất là đối với những mặt hàng mới, người tiêu dùng thường e ngại chất lượng sản phẩm.” 

Khi hợp tác làm ăn, cả ông và các đối tác đều đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm của đối phương. Tinh thần hợp tác là chất liên kết để ông và các đối tác đồng hành và phát triển. Nhiều năm kinh nghiệm, khiến ông nắm bắt được xu hướng trong mỗi thời kỳ. Nhưng ông vẫn giữ vững lập trường, tôn trọng chữ tín, chữ tín đối với đối tác và đối với khách hàng. Quyền lợi của đối tác và khách hàng cần được đặt lên hàng đầu. 

Khó khăn là vậy, có lúc tưởng chừng mọi việc khiến ông và công ty Cp Thương Mại Quốc Tế HBC gục ngã. Với niềm đam mê và nhiệt huyết trong công việc, doanh nhân Bùi Quang Hải đã vượt qua, đạt thành công hơn nữa và thực hiện được những mục tiêu mà anh đã đặt ra. Quan điểm của ông trong kinh doanh vẫn luôn là vững tin, không sợ thất bại. Chỉ khi mất niềm tin vào bản thân, chính bạn sẽ không có động lực để tiếp tục đứng lên và bước về phía trước. Chính vì việc luôn giữ vững được ý chí, càng giúp ông kiên định hơn trước những khó khăn.