Tổng Giám Đốc Công ty CPTM Quốc Tế HBC Bùi Quang Hải là một trong số ít những nhân vật hiếm hoi có tương lai rộng mở ở trời Tây nhưng vẫn quyết định lựa chọn trở về Việt Nam để cống hiến và xây dựng đất nước. Vậy thật ra Bùi Quang Hải xuất thân như thế nào mà lại có sức ảnh hưởng đến như vậy?

Doanh nhân Bùi Quang Hải là ai, nguồn gốc xuất thân của ông như thế nào

Bùi Quang Hải xuất thân là một người con của Đất Cảng – Hải Phòng, thế nhưng ông lại có gần 20 kinh nghiệm học tập và làm việc tại Châu Âu. Tại đây, nhờ vào những phấn đấu và nỗ lực hết mình, ông đã danh dự lấy được học vị Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh. Trong suốt khoảng thời gian làm việc ở nước ngoài, Bùi Quang Hải đều nắm giữ chức vụ quan trọng như điều hành và quản trị cho các tập đoàn đa quốc gia.  

Mặc dù gia thế của ông không được tiết lộ nhiều nhưng nếu nhìn vào thành tích học tập và làm việc, chúng ta có thể thấy được ông rất biết cách phấn đấu để đạt được những điều mình muốn. Bởi trong tâm thế, ông luôn ấp ủ một niềm đam mê kinh doanh cháy bỏng. Đó cũng chính là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy ý chí phấn đấu, mài mò nghiên cứu và học tập trong chính con người ông Hải. 

Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi về Việt Nam và tham gia vào vị trí lãnh đạo của nhiều tổ chức doanh nhân uy tín, cái tên Bùi Quang Hải – Tổng Giám Đốc Công ty CPTM Quốc Tế HBC dường như ngày càng trở nên có sức ảnh hưởng nhiều hơn trong cộng đồng.

Tổng Giám Đốc Bùi Quang Hải thực sự có vị thế ra sao trong giới doanh nhân

Sau gần 20 năm lăn lộn và tích lũy kinh nghiệm ở nước ngoài, Ông Bùi Quang Hải khi trở về Việt Nam đã đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám Đốc của Công ty CPTM Quốc Tế HBC. Bên cạnh đó, Ông Hải còn đang được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư HBC (tổ chức trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI). 

Một trong những yếu tố giúp cho Bùi Quang Hải có được thành công và vị thế như ngày hôm nay là nhờ vào tố chất lãnh đạo cùng sự quyết tâm trong công việc. Đối với ông, đã làm việc gì thì phải làm cho đến nơi đến chốn, uy tín, trách nhiệm.  

Trong công việc, tuy là một người cương trực nhưng ngoài đời ông lại rất được cộng đồng doanh nhân lẫn anh em cán bộ nhân viên yêu quý nhờ vào tính cách hoà đồng, thân thiện của mình. Ngọn lửa nhiệt huyết trong chính con người ông luôn được truyền đến mọi người một cách vô cùng tích cực. Điều này đã tạo động lực mạnh mẽ để toàn thể nhân sự HBC càng hăng say làm việc và cống hiến hết mình cho công ty. 

Ông Hải chia sẻ thêm, việc ông tích cực tham gia vào các Hiệp hội, CLB Doanh nghiệp không chỉ vì ông muốn tăng giá trị thương hiệu cho cá nhân mà đó là do ông muốn truyền đạt kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài của mình đến những đồng nghiệp, những thế hệ đàn em, thế hệ doanh nhân trẻ đi sau.  

Và cũng bởi vì là một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm, đang điều hành một Quỹ đầu tư từ Mỹ vào các ngành trọng điểm tại Việt Nam như: bất động sản, nghỉ dưỡng, năng lượng,…Bùi Quang Hải đã giúp gắn kết, tạo ra những cầu nối giao thương đối ngoại giữa cộng đồng doanh nhân Việt với đối tác nước ngoài. Được biết, Quỹ đầu tư mà ông Hải quản lý đã và đang tham gia vào các dự án có tổng mức đầu tư lên đến hàng tỷ đô. 

Với những thành tích đáng nể đạt được trên con đường sự nghiệp của chính mình, Bùi Quang Hải còn tạo nên nhiều dấu ấn ý nghĩa khi tích cực tham gia vào những công tác thiện nguyện để giúp cộng đồng vượt qua khó khăn.

Doanh nhân Bùi Quang Hải và những lần gây dấu ấn cùng các hành trình thiện nguyện vì cộng đồng

Trong giới doanh nhân, Bùi Quang Hải là một trong những cái tên tiêu biểu và xuất sắc thường được nhắc đến dưới cương vị là Nhà tài trợ Kim Cương cho nhiều chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. Đối với vị Tổng Giám Đốc, việc mang tình yêu thương đến với nhiều trẻ em cơ nhỡ, khó khăn vùng sâu vùng xa bằng cách hỗ trợ về mặt vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập mà còn tạo tiền đề để các em có được một tương lai tươi sáng hơn. Làm từ thiện không đơn thuần chỉ là vì cộng đồng mà còn là vì sự phát triển cho thế hệ mai sau và mục tiêu xây dựng nền kinh tế nước nhà. 

Doanh nhân Bùi Quang Hải cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng đó là vì một nghĩa cử cao đẹp, một cái tâm nhân ái, một niềm thấu hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của việc nên cao trình độ học vấn chứ không hẳn chỉ là tham gia để tăng sức ảnh hưởng.  

Có thể nói, một tấm gương lãnh đạo cương trực và có trách nhiệm cho xã hội như Tổng Giám Đốc Bùi Quang Hải thực sự nên được nhiều thế hệ trẻ noi theo để tiếp bước trên con đường cống hiến và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.