Doanh nhân Bùi Quang Hải đã đồng hành xuyên suốt cùng các cầu thủ HBC. Trong khuôn khổ thể thao, từ ngày 30/10/2020 đến 28/11/2020, sự kiện Giải bóng đá Câu lạc bộ DN Sài Gòn 2020 – Cúp Bút vàng Corp đã được tổ chức. Cúp Bút vàng Corp là giải đấu nhằm chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày DN Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020) và kết hợp cùng kỷ niệm 15 năm thành lập CLB DN. Bên cạnh đó, ban tổ chức (BTC) sự kiện này cũng nhằm mục đích quyên góp vì cộng đồng, chung tay ủng hộ hướng về miền Trung với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”. Số tiền quyên góp được, sẽ được đưa về Quỹ Công tác xã hội từ thiện của CLB DNSG. 

Ban lãnh đạo và thành viên đội bóng HBC

 

1- Doanh nhân Bùi Quang Hải tinh thần thể thao lành mạnh được lan tỏa

 

Sự kiện được diễn ra tại sân bóng Thăng Long, địa Chỉ: 02 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, gồm 8 đội bóng: Câu lạc bộ DN Sài Gòn (CLB DNSG), Sở Xây dựng TP. HCM, công ty Kiểm toán Deloitte, Tập đoàn Xây dựng Thiết Thạch, hội đồng các nhà đầu tư TP.HCM – trực thuộc VCCI (HBC – VCCI), công ty khóa PHGLock FC, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang và công ty Du lịch Vina Travel. 

Giải bóng đá lần này cũng nằm trong chuỗi sự kiện thể thao của HBC-VCCI như golf, tennis, bóng đá…VCCI tạo ra sân chơi lớn dành cho giới DN và các doanh nghiệp nhằm mục đích, để cùng giao lưu, thể hiện tình bằng hữu, nhằm phát triển mối quan hệ giữa cộng đồng DN trong và ngoài hội trên cả nước. Đi kèm đó, mục đích của hoạt động này cũng nhằm nâng cao sức khỏe cho DN và nâng cao hình ảnh DN trẻ.

Mỗi trận đấu trên sân, chúng tôi đều nhìn thấy sự có mặt của ban lãnh đạo HBC và ông Bùi Quang Hải – Tổng giám đốc công ty cổ phần Thương Mại Quốc Tế HBC. Ngoài ra, hiện nay ông Hải còn được tín nhiệm và được giao chức vụ là Ủy viên ban thường vụ – Trưởng ban Tư vấn và Phát triển doanh nghiệp DN.

Ban lãnh đạo và gia đình các cầu thủ HBC cổ vũ nồng nhiệt

Doanh nhân Bùi Quang Hải chia sẻ: “Bóng đá môn thể thao có sức lan tỏa mạnh, chính vì vậy chuỗi sự kiện thể thao chính thức đầu tiên này nhằm mục đích để các DN trong và ngoài hội có thể cọ sát cùng nhau, giao lưu và học hỏi. Chúng tôi hy vọng có thể tạo ra sự kiện với tinh thần thể thao nhiệt huyết và lành mạnh. Bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện quyên góp hướng đến cộng đồng vì đồng bào miền Trung, với tinh thần tương thân tương ái. Việc tổ chức các hoạt động hướng đến cộng đồng cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của các DN. DN hay doanh nghiệp muốn tồn tại, đứng vững và phát triển nhờ vào rất nhiều yếu tố. Một phần trong đó, chính là sự đóng góp, ủng hộ của cộng đồng và xã hội”.

 

2- Doanh nhân Bùi Quang Hải chuỗi ngày thi đấu đồng hành cùng đội bóng đá HBC

 

Vào lúc 14:00 chủ nhật ngày 1/11/2020, đội bóng đá HBC đã gặp đội Thiết Thạch Group. Ngay trận đầu tiên, đội bóng HBC đã dành được chiến thắng, với kết quả chung cuộc 6-2. Để có được chiến thắng đội đã giành tháng ngày để luyện tập tích cực. Tuy chỉ mới là ngày đầu tiên, đường đến vinh quang còn xa nhưng các cầu thủ của HBC vẫn nhiệt huyết, tiếp tục truyền tải một năng lượng tích cực của sức trẻ HBC. 

Chiều ngày 8/11/2020, diễn ra trận đấu thứ 2 của đội HBC và DELOITTE. Phải nói đây là trận bóng trong mơ, cả 2 đội đều ngang tài ngang sức. Nhưng với sự nỗ lực không từ bỏ tỉ số cuối cùng là 10-3. Phần thắng nghiêng về đội HBC và họ tiến thẳng vào bán kết. 

Trận đấu tiếp theo chiều ngày 21/11/2020, diễn ra trận đấu của đội HBC VCCI và đội VINA TRAVEL, đây là trận đấu quan trọng, đội thua sẽ phải xuống bảng đấu và tranh giải ba. Tiếp nối các trận thắng liên tiếp, đội HBC vẫn giữ vững phong độ ra quân hừng hực khí thế. Họ đã tạo ra rất nhiều sự uy hiếp cho khung thành đội bạn với những lần tràn lên sân tấn công và những cú sút xa ngay từ những phút đầu tiên. Với năng lượng tích cực và tinh thần thể thao cạnh tranh lành mạnh. Kết quả trận đấu với tỉ số chung cuộc là 6:1, đội HBC chiến thắng tiến vào trận chung kết. 

Trận chung kết đội HBC và đội CLB DN Sài Gòn

Điều đặc biệt góp phần không nhỏ cho sự thành công của đội bóng, đó là sự quan tâm của ban lãnh đạo HBC và ông Bùi Quang Hải – TGĐ công ty Cp Thương Mại Quốc Tế HBC, đại diện Hội đồng Doanh nghiệp và các nhà đầu tư HBC. Những ngày đầu luyện tập, thấy tình hình đội chệch choạng, lãnh đạo Hội đồng HBC đã yêu cầu củng cố nhân sự, động viên các anh em trong Hội đồng tham gia để xây dựng lại đội hình chính thức. Mời huấn luyện viên trưởng giỏi giúp đỡ các bài chiến thuật cho đội, đặt phần thưởng cao cho toàn đội và cho các cầu thủ ghi bàn, các cầu thủ kiến tạo.

Trận chung kết diễn ra vào ngày 28/11/2020, sự đối đầu giữa 2 đội HBC và DNSG, với tỷ số chung cuộc là 5-2, phần thắng nghiêng về đội DNSG. Tuy không phải là đội chiến thắng chung kết, nhưng các cầu thủ HBC và DNSG đã có một trận bóng nhiệt huyết lành mạnh.