Doanh nhân Bùi Quang Hải – Tổng Giám Đốc công ty CP TMQT HBC tham gia vào lĩnh vực sản xuất (SX) và phân phối các sản phẩm y tế. Không chỉ riêng doanh nghiệp HBC, nhiều doanh nghiệp (DN) đã tìm kiếm các giải pháp chuyển thách thức thành cơ hội, nhằm nắm bắt các kế hoạch kinh doanh mới khi dịch bệnh chấm dứt. 

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại HBC Healthcare

1- Doanh nhân Bùi Quang Hải nhận định về tình hình kinh tế

Trong năm 2020, khi cả thế giới lao đao vì dịch Covid-19, thì Việt Nam với biện pháp quyết liệt đã ngăn chặn đại dịch Covid-19. Kinh tế biến động, nhiều DN bị ảnh hưởng nghiêm trọng SX kinh doanh, có nhiều DN đã không trụ được dẫn đến phá sản. Bên cạnh đó, vẫn có một số DN, tuy trụ được nhưng họ loay hoay không tìm được đường hướng phát triển. Trong đó, phải kể đến doanh nhân Bùi Quang Hải cùng ban lãnh đạo Hội đồng Doanh nghiệp và nhà ĐT TP Hồ Chí Minh (HBC), đã tìm ra lối đi mới trong kế hoạch kinh doanh. 

Doanh nhân Bùi Quang Hải chia sẻ:” Giai đoạn này, nhu cầu sử dụng tăng nhanh chóng vì thế mặt hàng “hot” khẩu trang y tế, găng tay y tế sản phẩm mọi người săn đón, nhất là thời điểm khi dịch bệnh còn hoành hành và chưa có dấu hiệu dịu lại. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến dây chuyền SX khẩu trang được các nhà kinh doanh, đầu tư quan tâm. Điều này, có thể giúp cho các DN tìm kiếm ra hướng đi mới, giúp các DN sống sót qua thời gian này. Việc SX ra lượng khẩu trang cần thiết, còn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nói riêng và cũng là cách chung tay để bảo vệ, ngăn ngừa đại dịch COVID-19 nói chung. Với điều kiện kinh tế khó khăn như hiện tại, để tìm kiếm dây chuyền SX, máy móc thiết bị không phải chuyện đơn giản. Ngoài ra, các thông tin về giá thành, chất lượng, ưu – nhược điểm cũng như cách thức hoạt động của hệ thống máy máy này như thế nào không phải ai cũng nắm được”. 

Hình ảnh ông Bùi Quang Hải 

Ông Bùi Quang Hải với cương vị Ủy viên thường vụ – Trưởng ban Tư vấn và Phát triển DN, kiêm Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Thương mại Quốc tế HBC cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh, tại các quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam, với nguy cơ lây nhiễm cao. Việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, đó là điều tất yếu và thiết thực nhất trong thời điểm hiện tại. Đây là cơ hội vàng cho tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào dự án lĩnh vực SX các trang thiết bị y tế, phục vụ cho nhu cầu rất lớn của thị trường và nguồn cung cầu khẩu trang y tế nói riêng”.

2- Doanh nhân Bùi Quang Hải cùng ban lãnh đạo HBC tìm ra hướng phát triển mới

Trước tình hình đó, doanh nhân Bùi Quang Hải cùng ban lãnh đạo Hội đồng Doanh nghiệp và nhà đầu tư TP Hồ Chí Minh (HBC) trực thuộc Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tìm cho mình một hướng đi mới đó là SX, kinh doanh khẩu trang y tế và SX, kinh doanh bộ đồ bảo hộ y tế, găng tay y tế cao su, máy sản xuất khẩu trang. Lập tức Công ty CP sản xuất thương mại HBC Healthcare được thành lập. Nhà máy sản xuất HBC Healthcare chuyên lĩnh vực SX và cung cấp trang thiết bị y tế được nhanh chóng xây dựng. Chỉ trong thời gian ngắn việc xây dựng nhà máy đã hoàn thành. Thật vui mừng Nhà máy SX HBC Healthcare vừa ký 2 hợp đồng cung ứng găng tay siêu khủng với 2 Tập đoàn Mỹ với tổng giá trị gần 2 tỷ USD. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và thành viên Hội đồng DN & NĐT HBC đang từng bước được đền đáp xứng đáng.

Nhà máy và dây chuyền sản xuất HBC Healthcare

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại HBC Healthcare là một công ty thành viên của Hội Đồng Doanh Nghiệp Và Nhà Đầu Tư Tại TP HCM (HBC – Investor & Business Council In Ho Chi Minh City). HBC Healthcare với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, là nhà máy tiên phong trong việc đầu tư hệ thống máy SX găng tay, khẩu trang y tế và đồ bảo hộ sau giai đoạn cả thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Sứ mệnh của HBC Healthcare ra đời nhằm tạo ra những sản phẩm tiêu dùng nhanh bảo vệ ngăn ngừa kháng khuẩn để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Đặc biệt, sản phẩm găng tay y tế Camellia do Công ty HBC tham gia sản xuất và phân phối cũng được cấp tem chống hàng giả của Bộ công an. 

Quan niệm của ông Bùi Quang Hải – Tổng Giám Đốc Công ty Cp Thương Mại Quốc Tế HBC luôn đề cao trách nhiệm và nghĩa vụ vì cộng đồng. Để doanh nghiệp HBC tồn tại và phát triển được là nhờ rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng, ủng hộ của xã hội và cộng đồng. Chính vì vậy, ông luôn đặt trách nhiệm phải đóng góp về kinh tế cho đất nước, kèm theo đó là giữ gìn uy tín trong kinh doanh, chất lượng sản phẩm luôn chú trọng để mang đến nhiều giá trị tốt hơn cho kinh tế, cho xã hội.